Điện thoại tư vấn

Bài viết đặc biệt

Chẩn đoán bệnh đột quỵ Chẩn đoán cơn đột quỵ đang tiến triển là điều cực kỳ quan trọng, bởi vì việc điều trị đột quỵ tùy thuộc vào kiểu đột quỵ, và trong một số trường hợp... Xem thêm

Liên kết Quảng cáo

Dự phòng đột quỵ

Có tới 80 phần trăm các ca đột quỵ có thể được phòng ngừa bằng cách giảm ngay các yếu tố nguy cơ. Đột quỵ có thể xảy ra với bất cứ ai và các yếu tố nguy cơ nhất định làm tăng nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy có đến 80 phần trăm các ca đột quỵ có thể được ngăn ngừa bằng cách làm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ của mỗi cá nhân. Điều quan trọng là quản lý được các yếu tố nguy cơ cá ...

Có tới 80 phần trăm các ca đột quỵ có thể được phòng ngừa bằng cách giảm ngay các yếu tố nguy cơ. Đột quỵ có thể xảy ra với bất cứ ai và các yếu tố nguy cơ nhất định làm tăng nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy có đến 80 phần trăm các ca đột quỵ có thể được ngăn ngừa bằng cách làm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ của mỗi cá nhân. Điều quan trọng là quản lý được các yếu tố nguy cơ cá nhân và biết làm thế nào để nhận biết và đáp ứng với các dấu hiệu và triệu chứng đột quỵ.

Các hướng dẫn phòng ngừa đột quỵ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để bạn có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Cần biết chỉ số huyết áp của mình
Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ gây đột quỵ nặng nếu không được điều trị. Do đó, cần kiểm tra huyết áp định kỳ hàng năm bằng máy đo huyết áp tự động hoặc nhờ nhân viên y tế kiểm tra huyết áp.


Xác định rung nhĩ ( Afib )
Afib là một nhịp tim bất thường có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên tới 500 %. Afib có thể gây chảy máu ở tim và có thể hình thành một cục máu đông và gây đột quỵ. Khi bị Afib cần phải được bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Ngưng hút thuốc lá
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đột quỵ lên gấp đôi. Nó làm tổn hại thành mạch máu, làm tăng tắc nghẽn động mạch, tăng huyết áp và khiến tim làm việc khó khăn hơn .

Kiểm soát sử dụng rượu
Sử dụng rượu có liên quan đến đột quỵ trong nhiều nghiên cứu. Hầu hết các bác sĩ khuyên
không uống hoặc chỉ uống vừa phải - không quá hai ly mỗi ngày.

Cần biết mức độ cholesterol máu
Cholesterol là một chất béo được tích tụ trong máu. Nó cũng có trong thực phẩm. Nồng độ cholesterol cao có thể làm tắc nghẽn động mạch và gây ra một cơn đột quỵ. Cần đi khám bác sĩ nếu mức cholesterol tổng cộng lớn hơn 200 .

Kiểm soátbệnh tiểu đường
Nhiều người bị bệnh tiểu đường có vấn đề về sức khỏe cũng là yếu tố nguy cơ gây đột quỵ.

 

Tập thể dục / Quản lý chế độ ăn uống

Thừa cân ảnh hưởng xấu đến hệ tuần hoàn. Hãy tập thể dục ít nhất năm lần một tuần. Duy trì một chế độ ăn uống ít calo, muối, chất béo bão hòa và cholesterol. Ăn khẩu phần ăn chứa nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày .

Điều trị các bệnh về tuần hoàn

Các chất béo có thể chặn các động mạch mang máu đến não và gây đột quỵ. Các bệnh khác như bệnh hồng cầu hình liềm hoặc thiếu máu nặng cần được điều trị để ngăn ngừa đột quỵ.

Cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA)

Một TIA có các triệu chứng giống như đột quỵ tạm thời, có thể kéo dài một vài phút đến 24 giờ nhưng không gây tổn thương vĩnh viễn hoặc khuyết tật. TIA và triệu chứng đột quỵ đều giống nhau. Nhận biết và điều trị TIA có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Có tới 40 phần trăm những người đã từng có TIA có thể bị đột quỵ .Bài viết liên quan

Hỏi đáp qua Email

Sản phẩm được nhiều người quan tâm

Liên kết web

thuốc giải rượu biatrẻ biếng ăn,tre bieng an,trẻ lười ăn,tre luoi an,giải độc gan,giai doc gan,thuốc bổ gan,thuoc bo gan,chăm sóc mắt,cham soc mat,duoc ha tay,thuốc bổ mắt,thuoc bo mat,đáo hạn ngân hàng,điều trị sỏi,dieu tri soi,đáo hạn ngân hàng tại hà nội,trị tiểu đường,tri tieu duong,phòng đột quỵ,phong dot quy,